Chất liệu in tem nhãn quần áo phù hợp

Tem nhãn mác tuy là một phụ kiện nhỏ đính kèm nhưng sự quan trọng của nó lại rất lớn. Đặc biệt là thời trang quần áo, nếu những bộ đồ không có đính kèm những nhãn mác thì coi như bộ đồ đó không có giá trị cũng như không ai mua cả. Tuy là những tem nhãn nhỏ nhưng chúng ta nên chọn những chất liệu in tem nhãn chất lượng để tôn lên giá trị của trang phục nhé!

Chất liệu in tem nhãn quần áo phù hợp

Chất liệu in tem nhãn quần áo phù hợp

Ngày nay, tem nhãn mác được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, nhựa, metalize, vải,… Mỗi chất liệu lại phù hợp với một loại sản phẩm, vì vậy tùy theo sản phẩm của mình là gì, bạn hãy lựa chọn nhãn mác cho phù hợp cho sản phẩm cũng như chi phí bỏ ra nhé.

Nhãn giấy

Nhãn giấy là loại nhãn có thể sử dụng được với nhiều sản phẩm khác nhau bởi nó có thể dễ dàng đính lên các bề mặt kính, nhựa, carton,…

Tuy nhiên, loại nhãn này lại rất dễ bị làm rách, hư tổn khi gặp phải những môi trường, điều kiện xấu, dễ thấm nước. Bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng loại nhãn này khi bề mặt sản phẩm chắc chắn mà thôi.

Nhãn decal

Nhãn decal thường được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm vì loại nhãn này rất dai, cứng và dẻo, không thấm nước. Ngay cả khi gặp phải nhiệt độ không ổn định, tem decal cũng không bị bong tróc, rách hay bay màu, khó làm hỏng hoặc tách rời của nó. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng đòi hỏi tem nhãn in mã vạch phải có độ bền cực kỳ cao.

Nhãn metalize, nhãn mạ kim loại

Nhãn metalize thường được sử dụng đối với các sản phẩm cao cấp. Bởi loại nhãn này rất bền và có màu ánh kim, tạo nên cảm giác sang trọng, quý phái. Nhãn được in trên vật liệu kim loại thường có thể đạt được vẻ rực rỡ mà chủ sở hữu thương hiệu đã hình dung.

Nhãn vải

Nhãn vải thường được đính lên các sản phẩm quần áo. Nhãn mác quần áo chỉ có thể bền và đồng hành lâu dài khi được làm bằng vải. Có 2 loại mác vải đó là mác vải in màu và mác vải dệt. Tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả chính là nhãn vải dệt bởi độ bền màu và tinh xảo của nó.

Khi in tem nhãn vải thì bề mặt khá sắc nét, ít khi bị phai màu trong các trường hợp tiếp xúc phải các loại hóa chất tẩy rửa như xà phòng, cồn…