Quy trình công nghệ in Catalogue chất lượng

Catalogue chắc hẳn đã không còn là khái niệm quá xa lạ với các doanh nghiệp. Catalogue là cách thức phổ biến nhất giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin sản phẩm của các doanh nghiệp. Vậy quy trình công nghệ in catalogue cụ thể như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Quy trình công nghệ in Catalogue chất lượng

Catalogue là gì?

Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Số lượng trang tối thiểu của một cuốn catalogue là khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang, cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure. 

Quy trình công nghệ in Catalogue chất lượng

1. Kích thước in Catalogue

Theo như kết quả phân tích thì quy trình công nghệ in Catalogue được thực hiện qua 5 bước chính. Mỗi khâu như vậy, đóng vai trò hết sức quan trọng trong chuỗi thiết kế bản quảng cáo Catalogue. Tuy nhiên bước đầu tiên để làm nên sản phẩm này chính là lựa chọn kích thước in Catalogue. Trong đó, bao gồm 2 kích thước chính phổ biến cho người dùng như sau:

Kích thước Catalogue tiêu chuẩn

Kích thước Catalogue tiêu chuẩn chính là kích thước hoàn hảo khi thiết kế Catalogue. Kích thước này giúp doanh nghiệp công ty vừa tiết kiệm được chi phí in ấn. Đồng thời kích thước ấy cũng đảm bảo phần nào những thông tin phân tích logic và ngắn gọn. Cụ thể kích thước tiêu chuẩn bao gồm:

Kích thước A5

In Catalogue khổ A5 là in sản phẩm với kích thước vừa phải, khoảng 14.5cm x 20.5cm.  Thông thường kích thước này được sử dụng khi quảng cáo sản phẩm có ít thông tin. Nội dung quảng cáo mang tính súc tích cao và đảm bảo yêu cầu đề ra. Mẫu khổ này hoàn toàn có thể sử dụng khổ cỡ 32cm x 43cm để tránh lỗ khổ giấy.

Kích thước A4

In Catalogue A4 là sản phẩm Catalogue có kích thước là 20.5cm x 29.5cm. Đây là kích thước thông dụng cũng như phổ biến nhất được người dùng chọn in Catalogue. Với kích thước này, thông thường sẽ được in trên khổ giấy 32cm x 43cm. Lúc này, kích thước sản phẩm sẽ được gập đôi lại là 20.5cm x 29.5cm. Tuy nhiên kích thước mở ra của sản phẩm là 41cm x 29.5cm.

Đối với kích thước tiêu chuẩn A4 này, người dùng có thể thỏa thích sáng tạo thông tin. Nội dung Catalogue sẽ nhiều hơn đôi phần so với khổ A5. Số trang sản phẩm cũng hoàn thiện và vừa tay người cầm hơn.

Kích thước A3

A3 là khổ in Catalogue có kích thước khá lớn khoảng 29.7cm x 42cm. Mẫu sản phẩm này được sử dụng trong các buổi triển lãm, buổi ra mắt sản phẩm,…Bởi lẽ, kích thước in A3 khi hoàn thành sẽ cần có giá đỡ để trưng bày sản phẩm. Tuy nhiên cũng chính vì kích thước lớn ấy mà sản phẩm có thể phô diễn hết ưu điểm của mình. Hệ thống thông tin có thể khái quát dàn trải và tỉ mỉ hơn cho người dùng.

Công nghệ in Catalogue gồm nhiều bước nên rất cần sự tỉ mỉ

Kích thước in công nghệ Catalogue khác

Bên cạnh kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể đặt in Catalogue theo một số kích thước khác. Mặc dù những kích thước ấy không quá phổ biến như kích thước tiêu chuẩn đặt ra. Tuy nhiên những kích này được sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

Kích thước Catalogue dọc

Catalogue dọc được phân thành 3 loại khác nhau. Đầu tiên là kích thước 5.5 x 8.5cm. Kích thước này phù hợp để giới thiệu hình ảnh sản phẩm với hình thức mô tả ngắn. Hầu hết chúng thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ hoặc sản phẩm trang sức. Thứ hai là 6cm x 6cm đến 6cm x 9cm thường dùng để mô tả sản phẩm có số lượng nhỏ, ít tính năng. Thứ ba là 8.5cm x 11cm đến 9cm x 12cm áp dụng cho các ngành thời trang may mặc.

Kích thước Catalogue vuông

Đối với các sản phẩm được lựa chọn kích thước vuông chủ yếu có kích thước 12cm x 12cm. Kích thước này được xem là kích thước lớn nhất cho Catalog. Kích thước vuông sử dụng khi có nhiều thông tin giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị.

2. Số trang cần in Catalogue

Sau khi đã hoàn thành công đoạn lựa chọn kích thước quy trình công nghệ in Catalogue sẽ chuyển sang bước 2. Trong bước 2 này chủ yếu là chọn số trang cần in cho mẫu quảng cáo Catalogue. Hầu hết số trang đều tùy thuộc vào người đặt in ấn sản phẩm. Tức là khách hàng đặt bao nhiêu trang thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành làm theo yêu cầu.

Bởi lẽ, mỗi trang in ấn sẽ là một yếu tố tác động đến giá thành. Cho dù thừa một trang cũng có thể làm giá thành tăng lên một chút. Hơn nữa, việc đưa ra số trang tiêu chuẩn còn giúp kỹ thuật viên biết cách xây dựng sản phẩm sao cho đẹp mắt.

Hầu hết, một cuốn Catalogue thường được thiết kế trang bằng thông qua phép tính chia hết cho 4. Tức là người dùng cần lựa chọn tất cả các số trang chia hết cho 4 như 08, 20, 12, 16, 24, 28, 32, 36,….Một cuốn Catalogue hoàn hảo sẽ có số trang vừa phải không quá dày cũng không quá mỏng.

3. Loại giấy và định lượng giấy cần có

Chất liệu giấy in Catalogue

Nói chung về chất liệu giấy in thì hiện tại trên thị trường có khá nhiều mẫu giấy khác nhau. Mỗi mẫu giấy mang trong mình những ưu và nhược điểm riêng đáp ứng trong các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên nói về tính chất lượng hoàn thiện khi in Catalogue thì hầu hết sử dụng giấy Couche.

Bởi lẽ, mẫu giấy này có bề mặt bóng, mịn và sáng đẹp. Độ tương phản màu sắc và hình ảnh của sản phẩm khi làm ra rất đẹp mắt. Hiệu ứng in rất tốt và kỹ thuật in có thể thực hiện dễ dàng. Trong đó, phần bìa cứng và phần in kẹp File công ty thường dùng giấy 300. Còn  cốt lõi Catalogue bên trong thường in giấy C150 loại mỏng và C200 loại vừa.

Ngoài ra, ở một số địa chỉ in Catalogue quảng cáo còn sử dụng thêm các loại giấy khác. Bao gồm giấy Couche, giấy mỹ thuật, giấy Bristol với bề mặt láng bóng và có độ chuẩn xác màu sắc rõ nét

Định lượng in Catalogue

Trong quy trình công nghệ in Catalogue thì định lượng cũng là công đoạn đáng chú ý. Định lượng chính là đơn vị độ dày hay mỏng của nguyên liệu được tính theo trọng lượng/diện tích. Với mỗi ấn phẩm in sẽ có loại giấy, kích thước và định lượng khác nhau. Tuy nhiên đa phần chúng được xác định theo hệ thống kích thước như sau:

Định lượng theo giấy bìa Catalogue

In Catalogue bìa cứng được thiết kế với định lượng giấy dày hơn phần ruột. Thông thường bìa thiết kế thường được làm định lượng từ 200gsm đến 300gsm. Điều này giúp phần bìa có thể bảo quản tốt hệ thống các trang giấy bên trong.

Định lượng in ruột Catalogue

Giấy ruột bên trong bìa Catalogue thông thường sẽ nhẹ hơn nhiều so với bìa cứng bên ngoài. Vì thế, đa phần định lượng giấy cho phần ruột này dự tính giao động khoảng từ 150 gsm đến 300gsm.

Bài viết liên quan

 • Đặt in băng rôn quảng cáo giá rẻ

  Với hệ thống máy in kỹ thuật số khổ lớn hiện đại, tốc độ nhanh và chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, Kiến An Phát đã và đang là đối tác in băng rôn giá rẻ cho nhiều công ty quảng cáo, công ty kinh doanh thương mại trong cũng như ngoài thành phố. Ngoài […]

 • In băng rôn quảng cáo hiệu quả

  Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, quảng cáo vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý và tạo dựng lòng tin của khách hàng. Trong lĩnh vực quảng cáo, in băng rôn quảng cáo đã trở thành một phương pháp phổ biến và hiệu quả để […]

 • Sản phẩm in tờ rơi giá rẻ KAP

  Sản phẩm in tờ rơi nhanh của Công ty in ấn Kiến An Phát chủ yếu được in trên 2 loại giấy: Giấy Ford và giấy Couche. Giấy Ford là loại giấy thường, rất thông dụng trong việc sử dụng để in tờ rơi giá rẻ dành cho các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. […]

 • Đặt in tem nhãn dán sản phẩm

  In tem decal dán sản phẩm chất lượng giúp cho bạn có được lòng tin từ khách hàng. Việc này bảo hành cho nhãn hiệu của bạn không bị lẫn với những dòng sản phẩm kém chất lượng và hàng nhái.  Những mẫu thiết kế nhãn sản phẩm có độ sắc nét cao cũng ảnh […]