In poster đẹp hiệu quả phải đạt được các yếu tố nào?

Poster là một khái niệm không còn quá xa lạ với chúng ta, đã trở thành phương tiện hữu hiệu để tuyên truyền cho các sự kiện quan trọng trong xã hội. Trong các công cụ truyền thông điệp hình ảnh, có lẽ in poster được ưa chuộng hơn cả. Vì vậy, việc in poster đẹp để thu hút khách hàng là điều các doanh nghiệp nên làm đầu tiên.

In poster đẹp hiệu quả phải đạt được các yếu tố nào?

Khái niệm về poster

In poster là một dạng ấn phẩm mang nội dung quảng cáo các sản phẩm ,dịch vụ hay chiến dịch truyền thông nào đó. Thông thường các mẫu poster được thiết kế bắt mắt với những thiết kế mới lạ, có gam màu tươi sáng bắt mắt.

Những gam màu trên tấm poster sẽ mang màu sắc đặc trung của thương hiệu, hay sản phẩm của công ty để người tiếp cận sẽ dễ dàng nhận biết khi đứng từ xa. Nếu không được chăm chút tỉ mỉ, thiết kế sáng tạo thì rất khó lòng cạnh tranh với các ấn phẩm poster khác trên thị trường. Qua đó chúng ta thấy được tầm quan trọng trong việc đầu tư cho các ấn phẩm poster nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

In poster tạm chia thành 3 thể loại chính :

 • In poster quảng cáo: Thường được sử đặt ở các khoảng không gian có nhiều người qua lại như các ngã tư, vòng xuyến hay những khu vực có khoảng không gian trống trên các tuyến đường huyết mạch. Các poster quảng cáo có gam màu mạnh thu hút thị giác dòng người qua lại.

 • In poster cổ động truyền thông: nhằm cổ động các chương trình sự kiện có mục đích phi lợi nhuận, các tấm poster về nhân vật nổi tiếng mang ý nghĩa tuyên truyền về một chiến dịch hành động nào đó hoặc tri ân những nhân vật trên tấm poster.

 • In poster thông báo:  Được sử dụng nội bộ trong các cơ quan hay doanh nghiệp.

In poster đẹp hiệu quả phải đạt được các yếu tố sau:

Có rất nhiều cách thiết kế  in poster đẹp và bạn hoàn toàn có thể phá vỡ được những quy chuẩn thông thường bằng sự sáng tạo, gu thẩm mỹ và cá tính riêng của mình. Để thiết kế được một poster ấn tượng, bạn cần tìm ra được sự cân bằng giữa tiêu đề, nội dung, hình ảnh, màu sắc và logo.

Poster thường được đặt ở những nơi công cộng và cho nhiều đối tượng thưởng thức. Chính vì vậy mọi thông tin trên Poster đều phải được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết và dễ dàng ghi nhớ.

Ngoài những yếu tố như chất liệu, công nghệ in thì tấm poster đẹp cần những yếu tố sau:

1. Thu hút sự chú ý

2. Dụ dỗ người khác đọc hết các thông tin

3. Thể hiện thông tin một cách rõ ràng mạch lạc, ngắn gọn và không gây khó hiểu.

4. Hình ảnh bắt mắt gây ấn tượng cho người nhìn

5. Khuyến khích, thúc đẩy các hành động tiếp theo sau khi xem poster

Poster cũng chính là một trong những công cụ quan trọng trong bất cứ một chiến dịch marketing nào.

Bài viết liên quan

 • Giấy in decal dán bao bì sản phẩm

  In decal hay còn gọi là in sticker là tem nhãn có tráng sẵn lớp keo tự dính ở bề mặt dưới. Khi sử dụng loại in decal dán bao bì chỉ cần gỡ nhẹ lớp đế chống dính, dán nhẹ vào bề mặt sản phẩm cần dán, nhãn sẽ dính vào sản phẩm. Decal […]

 • KAP in poster dán tường cam kết

  Poster là phương tiện truyền tải thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức gắn với các sự kiện (chiến dịch truyền thông, khuyến mại sản phẩm, hoặc các sự kiện thể thao văn hóa xã hội… Kiến An Phát là đơn vị in poster dán tường chuyên nghiệp tại tpHCM với đủ loại […]

 • In PP giá rẻ HCM sử dụng trong nhà

  Chính vì là một dịch vụ in ấn hàng đầu nên để có được những sản phẩm in PP giá rẻ hcm chất lượng cao thì các đơn vị in ấn phải sử dụng chất liệu và công nghệ in hiện đại mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Và cũng […]

 • KAP in và làm chân standee đẹp

  Có rất nhiều địa điểm in ấn tờ rơi uy tín, giá in 1 standee phải chăng tại HCM mà các bạn có thể in. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn địa điểm in tại HCM uy tín, giá cả phải chăng mà nhân viên chăm sóc khách hàng rất tận tình. Công […]